Blog Listed all our awesome blog posts, hospital news!

CDM là gì? Các CDM hay nhất bóng đá thế giới hiện nay

CDM là gì? Các CDM hay nhất bóng đá thế giới hiện nay

Rate this post

Chắc chắn khi chơi game hay xem bóng đá bạn đã nghe qua từ CDM. Vậy CDM là gì? Nếu như bạn muốn tìm câu trả lời thì hãy đọc bài viết dưới đây. Bởi Xoilac2.com sẽ giải thích cho bạn một cách chi tiết nhất. Cũng như cho bạn biết thêm những CDM hàng đầu bóng đá hiện nay.

CDM là gì?

CDM là gì? Thì đây là một vị trí trong bóng đá, cụ thể chính là tiền vệ phòng ngự. Cầu thủ chơi ở vị trí này thường chơi thấp nhất trong hàng tiền vệ. Bởi họ có nhiệm vụ hỗ trợ cho các cầu thủ phòng ngự, giúp đội bóng có hàng thủ chắc hơn. Thêm nữa họ còn đóng vai trò như một máy quét, để có thể thu hồi lại bóng một cách nhanh nhất.

CDM là gì
CDM là những cầu thủ chơi thấp nhất ở hàng tiền vệ

Trong bóng đá hiện đại thì tiền vệ phòng ngự đang có nhiều đất diễn hơn. Bởi đa số các đội bóng đều muốn chơi chắc chắn ở hàng thủ. Thêm nữa khi có một tiền vệ trong đội hình thì hàng thủ sẽ giảm đi rất nhiều áp lực từ những đường tấn công của các cầu thủ đội bạn.

Các kỹ năng cần có của CDM là gì?

Để trở thành một tiền vệ phòng ngự toàn điện không phải là chuyện đơn giản. Bởi cầu thủ phải có rất nhiều kỹ năng khác nhau. Cụ thể như là:

Thể lực

Không quá khi nói rằng tiền vệ phòng ngự chính là cầu thủ di chuyển nhiều nhất trên sân. Bởi nhiệm vụ của họ khá là nhiều, từ phá lối chơi của đối thủ, hỗ trợ cho hàng phòng ngự, đánh chặn từ xa, lấy lại bóng khi bị mất,.. Chính vì thế nếu không có thể lực thì không thể chơi tốt ở vị trí này được.

Phòng ngự

Trong các nhiệm vụ của CDM thì nhiệm vụ thu hồi bóng cũng như phòng ngự là quan trọng nhất. Cho nên các cầu thủ chơi ở vị trí này cần phải có khả năng phòng ngự cực kỳ tốt. Có thể nói rằng họ chính là hậu vệ thứ 5 của đội, tuy nhiên chơi cao hơn so với các hậu vệ khác một chút.

Phối hợp

Kỹ năng cần có của CDM là gì? Thì chính là khả năng phối hợp. Bởi họ chính là mắt xích để nối hàng thủ với hàng tấn công phía trên, cho nên họ cần phải có khả năng phối hợp với các đồng đội tốt.

Chuyền bóng

Một CDM hay cũng cần phải có kỹ năng chuyền bóng tốt. Như thế thì họ mới có thể phối với với các cầu thủ ở trên khi thu hồi lại bóng thành công. Đặc biệt là kỹ năng chuyền ngắn, bởi đa số các đường chuyển của CDM sẽ là chuyền ngắn.

Những CDM hay nhất thế giới hiện nay

Ở trên Xôi Lạc TV đã cho bạn biết CDM là gì? Thì sau đây chính là những tiền vệ phòng ngự hàng đầu thế giới hiện nay.

N’Golo Kante

Hiện tại theo giới chuyên môn cũng như người hâm mộ nhận định thì N’Golo Kante chính là tiền vệ phòng ngự hàng đầu hiện nay. Bởi gần như những tố chất của một tiền vệ phòng ngự hay thì cầu thủ người Pháp này đều có. Cụ thể như thể lực, khả năng phòng ngự, tốc độ, khả năng phối hợp, khả năng thu hồi bóng,.. Đặc biệt N’Golo Kante còn có thể hỗ trợ tấn công cực kỳ hay. Khi không ít lần anh đã có những bàn thắng từ việc này.

CDM là gì
N’Golo Kante là tiền vệ phòng ngự hàng đầu hiện nay

Ở mùa giải vừa qua, cũng chính N’Golo Kante là nhân tố chính giúp cho Chelsea lên ngôi vô địch Champion League khá là thuyết phục. Chính vì thế cầu thủ người Pháp đứng đầu danh sách này hoàn toàn là hợp lý.

Casemiro

Cái tên tiếp theo được đánh giá cực kỳ cao ở vị trí CDM đó chính là Casemiro. Bởi hiện tại đây là tiền vệ phòng ngự hay nhất tại La Liga. Chuyển đến Real từ khi còn khá trẻ, Casemiro không cần nhiều thời gian để chứng tỏ được mình. Khi cùng với Kroos và Modric tạo nên bộ 3 tiền vệ hàng đầu thế giới một thời. Bằng chứng là bộ 3 này đã cùng nhau dành đến 3 chức vô địch Champion League.

Ở Casemiro người ta nhìn thấy được sự điềm tĩnh, khả năng thu hồi bóng cũng như phá lối chơi đội bạn khá tốt. Thêm vào đó cầu thủ người Brazil còn có nền tảng thể lực khá tốt và những cú sút xa cực kỳ trái phá.

Joshua Kimmich

Để bạn biết thêm CDM là gì? Thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn Joshua Kimmich, một trong những CDM hàng đầu hiện nay. Cầu thủ người Đức gần như sở hữu những yếu tố để trở thành một tiền vệ phòng ngự hàng đầu. Anh có kỹ năng chơi bóng tốt, kỹ năng phòng ngự cao, thể lực gần như vô tận,.. Thêm nữa Joshua Kimmich còn có thể thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau.

Trong những năm vừa qua, cầu thủ này cũng là nhân tố chính giúp cho Bayern có được những thành công ở giải quốc nội cũng như Cup C1. Cho nên Joshua Kimmich hoàn toàn xứng đáng có mặt trong danh sách những CDM hàng đầu hiện nay.

Qua bài viết này bạn đã biết được CDM là gì? Các kỹ năng mà một CDM cần cũng như nhiệm vụ của tiền vệ phòng ngự trong đội bóng. Thêm nữa chúng tôi còn giới thiệu cho bạn những tiền vệ phòng ngự hàng đầu thế giới hiện nay. Hy vọng khi đọc xong bài viết, bạn sẽ tìm được những thông tin quan trọng với mình.

Please follow and like us:
Tweet Like Share Share Pin it Email

What others say about “CDM là gì? Các CDM hay nhất bóng đá thế giới hiện nay” ? (0 Comments)

Leave a Comment


Interested for our works and services?

The standard chunk of Lorem Ipsu from "de Finibus Bonorum et Malorum" by Cicero are also reproduced in their exact original form, accompanied. Donec id elit non mi porta gravida at eget metus.