Blog Listed all our awesome blog posts, hospital news!

Condotel và những kiến thức về căn hộ khách sạn

Condotel và những kiến thức về căn hộ khách sạn

Rate this post

Condotel là một trong những cụm từ xuất hiện khá nhiều trên google trong thời gian gần đây. Tuy nhiên có quá nhiều nguồn tin khiến các bạn vẫn không biết nên lựa chọn nguồn thông tin nào giải thích chính xác khái niệm của nó. Để giải đáp thắc mắc của các bạn, xin chia sẻ những kiến thức quan trọng trong bài viết dưới đây.

Condotel là gì?

Condotel là cụm từ viết tắt của từ Condo và Hotel, cụm từ này dùng để chỉ một loại bất động sản vừa kết hợp các tiện ích giữa căn hộ và khách sạn để phục vụ cho nhu cầu nấu nướng và nghỉ dưỡng. Thực chất nó là một loại khách sạn nhưng mỗi phòng là một chủ sở hữu chứ không phải toàn bộ các phòng là một chủ sở hữu chung như các khách sạn thông thường.

Sự cần thiết của Condotel: Khi dân số ngày càng tăng nhanh mà đất thì không thể sinh ra nên các nhà đầu tư mới đặt vấn đề: làm thế nào để cùng một diện tích nhưng phục vụ được hai mục đích: ở và nghỉ. Thế  là họ nảy sinh ý định thiết kế xây dựng căn hộ khách sạn.

Codotel là gì, có gì khác so với khách sạn truyền thống

Những điểm khác biệt của Condotel

 • Condotel có thể bán cho khách hàng để ở, để nghỉ dưỡng hay cho thuê khách du lịch thuê trong một thời gian nhất định.
 • Được quản lý, bảo dưỡng  bởi một đơn vị chuyên nghiệp để căn phòng của bạn luôn được đảm bảo chất lượng nhất.
 • Chủ yếu thuộc phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, nằm ở những khu du lịch nổi tiếng, có nền kinh tế phát triển năng động.
 • Được liên kết với các căn hộ khác của cả hệ thống nên có thể trao đổi để nghỉ dưỡng tại các căn hộ khách sạn khác trên cả nước.
 • Khả năng tăng giá, sinh lãi cao

Những lợi ích kinh tế khi có Condotel

Bên cạnh tiện ích phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng trong kì nghỉ kéo dài thì căn hộ khách sạn Codotel còn cho bạn những lợi ích về mặt kinh tế sau đây:

 • Sinh lãi từ cho thuê: Condo Hotels tọa lạc ở những khu du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo khách du lịch hằng năm nên lợi nhuận từ việc cho thuê với mức giá cao rất lớn.
 • Thanh khoản cao: Do cho thuê với giá cao cùng với số lượt thuê hằng năm tăng khiến cho dòng tiền đổ vào căn hộ khách sạn rất lớn.
 • Khả năng tăng giá cao: Mọc ở những vị trí địa lý thuận lợi như thế thì không lý gì mà giá trị của condotel không tăng nhanh hằng năm.

Như vậy, những lợi ích chính khi nói về căn hộ khách sạn là cho thuê, đầu tư, nghỉ dưỡng và mang ra trao đổi.

Những lý do khiến giới đầu tư chọn condotel       

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Condotel hấp dẫn các nhà đầu tư nhưng có hai nguyên nhân chính đó là: vừa tích lũy gia tài vừa kiếm thêm thu nhập hằng năm.

Thứ nhất: vị trí của các căn hộ khách sạn này nằm ở những thành phố có du lịch phát triển mạnh, thuận tiện di chuyển để các gia đình ở xa có thể đi lại nghỉ dưỡng trong thời gian ngắn. Có như thế thì người dân mới có nhu cầu đi du lịch và lúc đó thì mới sảy sinh nhu cầu thuê nơi để nghỉ dưỡng sang trọng như khách sạn nhưng có chốn nấu ăn với đầy đủ vật dụng, dụng cụ nhà bếp giống như một căn hộ.

Thứ hai: các căn hộ kiểu condotel có giá tiền phù hợp, khoảng từ 1 -2 tỷ.căn, mức giá tương đương với những căn hộ truyền thống ở thành phố lớn như Hà Nội hay TPHCM. Vì thế, nhiều người có ý nghĩ chọn đây làm ngôi nhà thứ hai.

Thứ ba: quyền sở hữu và thu nhập đảm  bảo. Khi nắm trong tay toàn quyết quyết định việc ở hay cho thuê thì chủ đầu tư sẽ yên tâm hơn.

Đáp ứng nhu cầu của con người, nhiều dự án Condotel ra mắt, riêng năm 2017 đã có đến gần  25.000 căn ( theo số liệu thống kê của hiệp hội môi giới Bất động sản Việt Nam). Một số dự án Condotel tiêu biểu như:

 • Condotel tại Đà Nẵng: Condotel Luxury Đà Nẵng, các dự án như Condotel Vinpearl Đà Nẵng, Olalani Resort & Condotel Đà Nẵng,…
 • Condotel tại Hạ Long: Condotel Vinpearl Hạ Long; các dự án như Condotel New Life Tower Hạ Long, Condotel FLC Hạ Long,…
 • Condotel tại Nha Trang: Vinpearl Empire Condotel Nha Trang; Vinpearl Beachfront Condotel; dự án Vinpearl Condotel Nha Trang do chủ đầu tư Vingroup triển khai
 • Condotel tại Phú Quốc:  Sonasea Villas & Resort Phú Quốc có 549 căn do chủ đầu tư CEO Group triển khai, Condotel Vinpearl Phú Quốc có 750 phòng do chủ đầu tư Vingroup triển khai.

Nhu cầu mua Condotel ngày càng nhiều

Hiểu đúng về Condotel để tránh rủi ro

Nhu cầu mua condotel ngày càng nhiều nhưng có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ. Do đó, người mua cần tỉnh táo đề phòng để không bị mất một khoản tiền lớn.

Chưa rõ ràng về mặt pháp lý

Các chuyên viên tư vấn bất động sản thường tư vấn là được cấp phép quyền sử dụng nhưng sự thật theo luật định thì nó chưa có nội dung cụ thể. Hơn nữa do có hai chức năng: căn hộ và  khách sạn nên nhiều người dễ bị nhầm lẫn đây chỉ là căn hộ bình thường.

Thời gian sử dụng bị bó hẹp

Có nhiều loại hình Condotel thời thời hạn sử dụng khác nhau nhưng loại lâu nhất cũng chỉ được 50 năm. Chỉ có cấp quyền sử dụng đất ở mới là mãi mãi còn cấp quyền sử dụng căn hộ khách sạn nhiều lắm là 50 năm.

Khó được cấp hộ khẩu

Rất nhiều người băn khoăn có được cấp hộ khẩu khi mua hay không. Các luật sư cho rằng để được cấp hộ khẩu chẳng phải là điều dễ dàng. Vì luật không cho phép hình thành đất dân cư trong dự án bất động sản nên rất khó để xin cấp hộ khẩu thường trú. Điều này ảnh hưởng đến sự nghiệp học hành, làm việc của con cái nên cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Tiềm ẩn nhiều rủi ro

Ngoài khung pháp lý chưa rõ ràng, thời gian sở hữu bị giới hạn, khó cấp hộ khẩu thì còn tiềm ẩn nhiều rủi ro khác. Vì các chủ đầu tư sẽ cho thuê condotel rồi chia lợi nhuận với chủ sở hữu nhưng họ sẽ ra điều kiện khác nhau. Có người thì đảm bảo sẽ chia lợi nhuận cả khi kinh doanh có lãi cũng như khi lỗ nhưng có chủ thì chỉ cam kết chia sẻ tiền lãi trong một khung thời gian cố định.

Hơn nữa, các chủ đầu tư chỉ thuê đơn vị quản lý tòa nhà trong một thời gian nhất định. Khi hết hợp đồng thì ai sẽ là người quản lý, hỗ trợ tìm khách thuê nhà,…Nếu không khai thác triệt để, căn hộ khách sản trở nên ế ẩm thì lấy đâu ra lợi nhuận?

Trước khi quyết định sở hữu Condotel, người mua cần cân nhắc nhiều yếu tố,phân tích kỹ thị trường, nhất là rõ ràng về mặt pháp lý, nghiên cứu kỹ các điều khoản đảm bảo duy trì lợi ích  lâu dài.

Please follow and like us:
Tweet Like Share Share Pin it Email

What others say about “Condotel và những kiến thức về căn hộ khách sạn” ? (0 Comments)

Leave a Comment


Interested for our works and services?

The standard chunk of Lorem Ipsu from "de Finibus Bonorum et Malorum" by Cicero are also reproduced in their exact original form, accompanied. Donec id elit non mi porta gravida at eget metus.