Hỏi & Đáp

 1. Hỏi về cắt Amidan

  Chào các bs. Cho em xin được hỏi là hiện tại em có chỉ định cắt amidan. E muốn hỏi là: Hiện tại bv 198 đã cắt amidan bằng dao coblator chưa ạ? Hiện nay bv 198 đang áp dụng những phương pháp cắt amidan nào? Em xin cảm ơn.

  Trả lời:

  Chào bạn, xin lỗi vì sự chậm trễ reply email. Mong bạn thông cảm do hệ thống website bệnh viện đang trong quá trình xây dựng lại nên tổ chức trả lời trực tuyến chưa được hoàn thiện. Xin trả lời câu hỏi của bạn. Nhiều bệnh viện đã đưa vào sử dụng coblator để cắt amidan. Coblator là 1 dụng cụ để bóc tác amidan ra khỏi thành họng trong phẫu thuật cắt amidan.  Cắt amidan hay nạo viêm amidan bằng máy Coblator là phương pháp dùng sóng radio cao tần để phá hủy mô trong môi trường nước, với nhiệt độ khoảng 60 độ C. Phương pháp này không còn lạ lẫm nhưng lại ít được áp dụng ở nước ta do chi phí cho dịch vụ này khá cao so với những cách làm trước đây.

  Khi sử dụng dụng cụ này, vết thương ít bỏng hơn những dụng cụ đốt họng bằng điện thông thương. Dụng cụ này có tác dung cầm máu khi phẫu thuật nên hạn chế chảy máu, đỡ đau, nhanh lành hơn và giảm thiểu các biến chứng. Bệnh nhân có thể xuất viện sau vài tiếng.

 2. Đăng ký BHYT tại BV 198

  Cho em hỏi chút ạ! Em muốn mua bảo hiểm y tế cho em ở bệnh viện 19-8. Thì có được không? Hiện em đang là sinh viên trường Đại học quốc gia và tạm trú tại Cầu Diễn.

  Trả lời:

  Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và có ý định sử dụng dịch vụ bảo hiểm y tế tại Bệnh viện 19-8.
  Bạn có thể sắp xếp thời gian ra Trung tâm bảo hiểm xã hội quân Cầu Giấy, số 6 Trần Đăng Ninh, Dịch Vọng, Cầu Giấy để đăng ký và lựa chọn BHYT tại Bệnh viện 19-8.
  Rất mong được chăm sóc sức khoẻ cho bạn và gia đình.
  Xin cảm ơn.