Blog Listed all our awesome blog posts, hospital news!

Năm 2018 là năm con gì? Tổng hợp những điều cần biết về năm 2018

Năm 2018 là năm con gì? Tổng hợp những điều cần biết về năm 2018

1.5 (30%) 2 votes

Năm 2018 là năm con gì, mệnh gì cũng như những thông tin về tuổi, mệnh của năm này được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu một trong những vấn đề trên, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Năm 2018 là năm con gì, tuổi gì và mệnh gì?

Năm 2018 năm con chó, tuổi Mậu Tuất. Đây là con vật tượng trưng cho sự trung thành, thẳng thắn, trọng tình trọng nghĩa. Chó cũng loài vật rất được coi trọng trong 12 con giáp.

Theo quan niệm truyền thống, Tuất (con chó) là con vật trung thành, thẳng thắn, trọng tình trọng nghĩa và dám hy sinh mọi điều cho người mình yêu thương, kính trọng. Những  người tuổi Tuất là những người rất chú trọng đến nhân tình, đạo nghĩa, họ rất thẳng thắn và thành thực. Đăc biệt, họ rất trung thành và dám hy sinh tất cả cho những người mình yêu quý và tôn trọng.

Năm 2018 là năm con gì? Tổng hợp những điều cần biết về năm 2018

Năm 2018 là năm thuộc hành Mộc, cụ thể là Bình Địa. Sách Lục thập hoa giáp cho rằng: nạp âm Bình Địa Mộc tương ứng với năm Mậu Tuất, Kỷ Hợi. Như vậy, người sinh năm Mậu Tuất, Kỷ Hợi sẽ mang mệnh Bình Địa Mộc.

Theo phong thuỷ cung mệnh, Bình Địa Mộc được hiểu là là Gỗ đồng bằng, là cây mới đang đâm chồi nảy lộc, sinh cành đẻ nhánh. Bình Địa Mộc gặp mưa thì tốt, không ưa chốn khắc nghiệt có tuyết sương, lớn lên thành cây gỗ tươi tốt, dùng để dựng nhà. Mệnh Bình Địa Mộc ưa nóng, hợp mùa xuân mùa hạ.

Những người thuộc mệnh này thường có tính tình nóng nảy, nhiều ý tưởng, hay thay đổi, thậm chí ưa quản chuyện bao đồng. Bình Địa Mộc nếu sinh vào mùa xuân thì công danh sự nghiệp phát đạt, sinh vào mùa hạ thì phúc thọ quý mệnh, sinh vào mùa thu thì tự lập, một tay làm nên cơ nghiệp, sinh vào mùa đông thì số mệnh no đủ. Sinh vào ban ngày thì tài lộc vượng phát, sinh vào ban đêm thì cuộc sống khá giả, có số trường thọ.

Theo quan niệm của phong thuỷ màu sắc, màu tương sinh tuổi Mậu Tuất: màu xanh lục, xanh da trời, đỏ, hồng, cam, tím. Những màu tương khắc với cung này là: đen, xám, xanh biển sẫm. Con số hợp với vận mệnh người tuổi Mậu Tuất: 3, 4, 9

Năm 2018 tuổi nào gặp hạn Tam tai?

Bên cạnh năm 2018 là năm con gì thì trong năm này tuổi nào gặp hạn Tam tai cũng là vấn đề nhiều người quan tâm và thắc mắc. Những quan niệm về về xoay vòng 12 con giáp, đời người cứ 12 năm thì lại có 3 năm liên tiếp là hạn Tam Tai.

Vì vậy mà người ta thường nói Tam hợp hóa Tam tai, để chỉ việc trong nhà có 3 người tuổi Tam hợp thì sẽ có những năm gặp Tam tai cùng nhau, làm cho khó khăn chồng chất và nhiều việc không như mong muốn. Cách tính hạn tam tai được quy định như sau:

  • Những tuổi Thân – Tý – Thìn: Hạn tam tai vào 3 năm Dần – Mão – Thìn
  • Những tuổi Tị – Dậu – Sửu : Hạn tam tai vào 3 năm Hợi – Tý – Sửu
  • Những tuổi Hợi – Mão – Mùi : Hạn tam tai vào 3 năm Tị – Ngọ – Mùi
  • Những tuổi Dần – Ngọ – Tuất : Hạn tam tai vào 3 năm Thân – Dậu – Tuất

Như vậy, trong năm Mậu Tuất 2018, ba tuổi Dần, Ngọ, Tuất phạm Tam tai. Cũng theo cách tính hạn Tam tai, đây là năm cuối mà 3 tuổi này gặp hạn, vì đầu Tam tai là năm Thân, giữa Tam tai là năm Dậu.

Đôi nét về vận mệnh cuộc đời của người Mậu Tuất

Người sinh năm Mậu Tuất thường được cho là có tính tình phóng khoáng, thông minh và có tài trí. Nhìn chung, cuộc đời và sự nghiệp của những người sinh năm này có nhiều thành cựu, công danh rở trộ. Thế nhưng, để có thể đạt được thành công thì họ cũng phải trải qua nhiều khó khăn, vấp ngã và thử thách. Tuổi Mậu Tuất thường mắc khá nhiều sai lầm, song họ đều có thể vượt qua và vực dậy.

Năm 2018 là năm con gì? Tổng hợp những điều cần biết về năm 2018

Mang đặc thù chung của những người cầm tinh con chó, tuổi Mậu Tuất là người thật thà, thẳng thắn và công tư phân minh, làm việc có nguyên tắc.  Họ cũng là người biết đối nhân xử thế, biết người biết ta nên rất thành công trong việc xây dựng các mối quan hệ. Tuổi Mậu Tuất thường không thích xen vào chuyện của người khác, và họ cũng không muốn ai soi mói cuộc đời của mình. Tuy nhiên, với bản tính thật thà nên họ cũng thường không lãng mạn trong chuyện tình cảm.

Nhìn chung, tài vận của tuổi này khá tốt. Tuy nhiên, cần  chú ý chuyện tiền bạc, cũng như lựa chọn kĩ càng đối tác làm ăn để tránh rủi ro, mất mát tiền của.

Tài lộc và sự nghiệp của người tuổi Mậu Tuất

Tài lộc của người tuổi Mậu Tuất không được tốt cho lắm, tiền vận tài lộc hư hao, tiền vô thì ít mà tiền ra thì nhiều, không có nhiều tích lũy. Khi tới trung vận thì tài lộc mới bắt đầu khởi sắc, hậu vận tiền bạc dồi dào.

Về mặt sự nghiệp, do bản tính phóng khoáng và mưu trí nên sự nghiệp của người tuổi mậu tuất phất lên như diều gặp gió. Tiền vận không gặp quá nhiều sóng gió, có một vài thành tựu nhỏ. Giai đoạn này, Mậu Tuất  cũng trải qua khá nhiều thất bại, tài vận không nhiều. Đến trung vận,  sự nghiệp phất lên, họ tự xây dựng cơ nghiệp đồ sộ, gia đình êm ấm. Hậu vận tài lộc dồi dào, anh em, gia đình gắn bó khăng khít.

Tình duyên của người tuổi Mậu Tuất

Tuổi này khá khô khan trong chuyện tình cảm, họ không lãng mạn và cũng không biết cách tạo ra sự lãng mạn. Tuy nhiên, họ lại có ưu điểm là rất chung thủy và đáng tin tưởng trong tình yêu, tuyệt đối không mang tư tưởng lăng nhăng.

Tính cách này khiến tình duyên của họ khá lận đận và eo hẹp. Họ là người hay lo lắng, do dự, thiếu quyết đoán trong chuyện tình cảm. Bên cạnh đó, Mậu Tuất cũng người rất thân thiện, dễ kết bạn nên có rất nhiều mối quan hệ. Thế nhưng, đây cũng chính là điểm yếu của họ, làm cho họ dễ bị mông lung, không phân biệt được tình bạn tình yêu.

Khi Mậu Tuất đã yêu thật lòng, họ sẵn sàng làm tất cả vì tình yêu. Có thể nói tình yêu của họ rất cháy bỏng. Không nên ép buộc họ thổ lộ, hãy từ từ khai thác, làm họ tự tin chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn tốt để làm bạn đời.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu năm 2018 là năm con gì cũng như một số nét về cuộc đời và vận mệnh của người sinh năm 2018.

Please follow and like us:
Tweet Like Share Share Pin it Email

What others say about “Năm 2018 là năm con gì? Tổng hợp những điều cần biết về năm 2018” ? (0 Comments)

Leave a Comment


Interested for our works and services?

The standard chunk of Lorem Ipsu from "de Finibus Bonorum et Malorum" by Cicero are also reproduced in their exact original form, accompanied. Donec id elit non mi porta gravida at eget metus.