Đoàn sinh viên y khoa, đại học Uppsala Thụy Điển đến thăm quan và kiến tập lâm sàng tại bệnh viện 19-8.

Được sự đồng ‎của Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tổng cục, ngày 27/10/2017, Bệnh viện 19-8 tiếp nhận Đoàn sinh viên y khoa, Đại học Uppsala Thụy Điển gồm 20 sinh viên đến thăm quan và kiến tập lâm sàng một số bệnh truyền nhiễm tại khoa Lao và bệnh phổi và khoa Truyền nhiễm tại Bệnh viện 19-8. Đây là khoảng thời gian bổ ích để giúp đoàn sinh viên y khoa Đại học Uppsala Thụy Điển được tiếp cận thực tế, quan sát, thăm khám trên lâm sàng các bệnh truyền nhiễm và lao tại Việt Nam chứ không chỉ trong lý thuyết.

Tại đây, các sinh viên Đại học Uppsala Thụy Điển đã được giảng về các ca bệnh Lao và bệnh phổi, quan sát, thăm khám lâm sàng bệnh nhân lao nội trú.... Tại khoa Truyền nhiễm, đoàn sinh viên đã được quan sát, thăm khám bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm như bệnh nhân sốt xuất huyết, cúm, sốt vi rút, viêm gan B, viên gan C.....

Sau thời gian học tập và quan sát tại 2 khoa tại Bệnh viện 19-8, Đoàn sinh viên y khoa, Đại học Uppsala Thụy Điển đã được nâng cao kiến thức lâm sàng về các bệnh Lao và truyền nhiễm tại Việt Nam và nhận được tình cảm yêu quý từ phía bệnh nhân cũng như các cán bộ y tế của Bệnh viện 19-8. Đây cũng sẽ là những kinh nghiệm và chia sẻ quý báu giành cho đoàn sinh viên nói riêng và trường Đại học Uppsala Thụy Điển nói chung với các cán bộ y tế của Bệnh viện 19-8.