Blog Listed all our awesome blog posts, hospital news!

Những cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử bóng đá thế giới

Những cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử bóng đá thế giới

Rate this post

Trong lịch sử bóng đá thế giới đã có rất nhiều cầu thủ lớn tuổi nhưng vẫn ra sân thi đấu. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Kazuyoshi Miura

Kazuyoshi Miura hiện đang là cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử bóng đá thế giới vẫn còn đang thi đấu. Anh đang thi đấu cho câu lạc bộ Yokohama FC tại Nhật Bản. Dù ông đã 52 tuổi nhưng vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào về việc sẽ giải nghệ. Tháng 1 năm 2019 vừa qua, ông đã gia hạn hợp đồng cùng với đội bóng của mình và thi đấu cho giải hạng Nhì Nhật Bản.


Những cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử bóng đá thế giới

Trong năm 2018, Miura đã ra sân thi đấu 9 trận. Còn trong năm 2019, ông mới chỉ có 2 lần ra sân thi đấu. Tính đến thời điểm hiện tại, Kazuyoshi Miura đã thi đấu 753 trận và ghi được 221 bàn thắng cho những đội bóng mình từng thi đấu. Kazuyoshi Miura cũng chính là cầu thủ đầu tiên của Nhật Bản giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á vào năm 1993.

Stanley Matthews

Stanley Matthews đã bắt đầu sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của mình trong màu áo của câu lạc bộ Stoke City và sau đó ông đã có một khoảng thời gian khoác áo thi đấu của Blackpool. Stanley Matthews đã quyết định trở lại thi đấu cho Stoke sau 14 năm thi đấu cho Blackpool. Trong sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của mình, Stanley Matthews đã ra sân thi đấu 783 trận và ghi được 80 bàn thắng.

Ông từng là người giữ kỷ lục cầu thủ bóng đá già nhất thế giới cho tới khi bị Kazuyoshi Miura vượt qua vào năm 2017. Ông đã bắt đầu chơi bóng từ năm 1932 và kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình trong màu áo của câu lạc bộ Stoke vào năm 1965, theo đó ông đã có 33 năm thi đấu bóng đá chuyên nghiệp Sau khi giải nghệ ông này chuyển sang dẫn dắt Port Vale ở mùa giải 1967/68 nhưng  không đạt được nhiều thành công như mong đợi.

Andrea Pierobon 

Andrea Pierobon là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sinh năm 1969. Ông đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình vào năm 1987 trong màu áo của câu lạc bộ Cittadella. Bắt đầu thi đấu từ năm 18 tuổi, ông đã có tới 28 năm thi đấu đỉnh cao. Trong sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của mình, Pierobon đã thi đấu cho 7 câu lạc bộ khác nhau và chủ yếu là những đội bóng thi đấu ở hạng thấp của Italia.


Những cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử bóng đá thế giới

Năm 2015, Andrea Pierobon đã giải nghệ trong màu áo của Cittadella, đây cũng chính là đội bóng đầu tiên mà ông đã thi đấu. Ông đang giữ kỷ lục cầu thủ bóng đá già nhất Italia. Hiện tại, Andrea Pierobon đang là thủ môn cho câu lạc bộ Cittadella, đội bóng mà ông đã có nhiều năm khoác áo thi đấu trong suốt sự nghiệp của mình.

Aleksandar Duric

Aleksandar Duric là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sinh năm 1970, ông bắt đầu sự nghiệp của mình trong màu áo Szeged LC vào năm 1992. Cầu thủ gốc Nam Tư đã thi đấu cho 17 câu lạc bộ trong suốt sự nghiệp của mình. Ông đã có 604 lần ra sân thi đấu và ghi được 386 bàn thắng.

Tiền đạo này đã thi đấu cho rất nhiều đội bóng của Singapore và năm 44 tuổi ông đã giải nghệ. Aleksandar Duric từng là một vận động viên chèo thuyền trước khi quyết định trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Tuy sinh ra tại Nam Tư nhưng Aleksandar Duric lại thi đấu trong màu áo của đội tuyển quốc gia Singapore.

Trong suốt khoảng thời gian khoác áo Singapore từ năm 2007 đến năm 2012, Duric ghi đã ra sân 53 lần và ghi được 23 bàn thắng. Anh ra mắt đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á vào năm 2007, ở thời điểm đó anh đã 37 tuổi. Cầu thủ sinh tại Nam Tư hiện đang giữ kỷ lục là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử giải vô địch Quốc gia Singapore.

Marco Ballotta

Marco Ballotta là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sinh năm 1964. Ông đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình vào năm 1982 trong màu áo của câu lạc bộ San Lazzaro. Thủ môn này đã từng thi đấu cho 12 câu lạc bộ khác nhau trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Sau 26 năm thi đấu, ông đã ra sân thi đấu 542 trận. Trong lịch sử bóng đá Italia, Marco Ballotta chính là cầu thủ bóng đá già thứ 2.

Marco Ballotta là cầu thủ già nhất từng thi đấu trong lịch sử Serie A (44 tuổi 38 ngày) trong màu áo Lazio và ông cũng chính là cầu thủ nhiều tuổi nhất ra sân ở Champions league (43 tuổi 252 ngày) khi đầu quân cho Olympiakos.

Faryd Mondragon

Faryd Mondragon đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình tại câu lạc bộ Deportivo Cali vào năm 1990. Trong sự nghiệp của mình,Faryd Mondragon đã thi đấu cho 10 câu lạc bộ khác nhau. Faryd Mondragon đã trở thành cầu thủ già nhất từng thi đấu tại một vòng Chung kết World Cup. Khi 43 tuổi, anh đã ra sân tại World Cup 2014.

Tại World Cup 2014, đội tuyển quốc gia Colombia của Mondragon bị loại ở tứ kết và ông quyết định giải nghệ. Trong màu áo đội tuyển quốc gia, ông đã ra sân thi đấu 51 lần. Faryd Mondragon chính cầu thủ cuối cùng trong thế hệ Vàng của nền bóng đá Colombia vào những năm 1990.

Trên đây chính là những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp để các bạn có thể nắm được những cầu thủ già nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Hãy thường xuyên xem bong da để cổ vũ cho cầu thủ mình yêu thích nhé!

Please follow and like us:
Tweet Like Share Share Pin it Email

What others say about “Những cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử bóng đá thế giới” ? (0 Comments)

Leave a Comment


Interested for our works and services?

The standard chunk of Lorem Ipsu from "de Finibus Bonorum et Malorum" by Cicero are also reproduced in their exact original form, accompanied. Donec id elit non mi porta gravida at eget metus.