Blog Listed all our awesome blog posts, hospital news!

Thông tin về nhiệm vụ của các vị trí trong bóng đá

Thông tin về nhiệm vụ của các vị trí trong bóng đá

Rate this post

Một đội bóng hay, thi đấu thành công thì sự kết nối giữa các vị trí với nhau có vai trò quan trọng. Vậy nhiệm của các vị trí trong bóng đá là gì? Hãy cùng Mitom tìm hiểu qua nội dung dưới đây của bài viết nhé các bạn.

Thủ môn

Thủ môn, vị trí đầu tiên trong danh sách các vị trí trong bóng đá. Thủ môn là người đứng ở vị trí cuối cùng hàng phòng ngự của một đội bóng, thủ môn là người duy nhất ở trên sân được phép chơi bóng bằng cả chân và tay. Tuy nhiên, thủ môn chỉ được chơi bóng trong phạm vi 16m50, đón bóng từ đối phương đá tới và không được dùng tay đỡ của đồng đội chuyền về.  

Trên sân bóng đá, thủ môn sẽ có màu khác với trang phục của toàn đội bóng. Thường thủ môn bắt chính sẽ mang áo số 1. Trong bóng đá, thủ môn là vị trí có vai trò quan trọng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ khung thành, cản phá bóng của đối phương để tránh bàn thua.

Hậu vệ

Trong bóng đá, hậu vệ là vị trí quan trọng trong hàng phòng ngự. nhiệm vụ của họ là kết hợp với thủ môn chặn những đường bóng phản công từ tiền đạo đối phương, hạn chế nguy hiểm có thể đến với khung thành của đội bóng mình. Hậu vệ sẽ đứng bên dưới hàng tiền vệ, bên trên thủ môn. Hậu vệ được chia thành: hậu vệ trung tâm hay còn được gọi là trung vệ, hậu vệ biên, hậu vệ quét, hậu vệ biên tấn công.

Với đội bóng thường xuyên chơi chiến thuật phòng ngự, phản công thì nhiệm vụ của hậu vệ cực kỳ quan trọng. Hiện bóng đá Việt Nam đang sở hữu rất nhiều hậu vệ giỏi, thi đấu xuất sắc như Đình Trọng, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Duy Mạnh, Thành Chung, Văn Thanh, Văn Hậu,…

Những cầu thủ này được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng đọc tình huống, lên công về thủ, tranh chấp bóng. Nhờ khả năng thi đấu tốt của hàng hậu vệ, các tuyến trên của Việt Nam chơi tốt hơn và thủ môn của chúng ta cũng ít phải nhận bàn thua hơn.

Tiền vệ

Tiền vệ sẽ đứng trên hậu vệ, bên dưới tiền đạo. Nhiệm vụ của tiền vệ là đoạt bóng nhanh chóng từ đối phương, thực hiện các đường chuyền bóng tấn công lên cho tiền đạo hoặc là tự mình ghi bàn. Với vị trí tiền vệ, không gian di chuyển của họ khá rộng, có một vài người thiên về phòng thủ, có số khác lại thường xuyên di chuyển trong ranh giới như một tiền đạo.

Để là một tiền vệ giỏi, tạo nên linh hồn cho đội bóng thì cầu thủ đó phải thể lực, kỹ thuật tuyệt vời. Khả năng chuồi bóng, sút bóng, lừa bóng, phân phối và thực hiện những đường chuyền bóng cho đồng đội tốt trong cả trận đấu của một tiền vệ phải linh hoạt.

Tiền vệ được chia thành: tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh, tiền vệ phòng ngự. Thi đấu trên sân vị trí này sẽ phải di chuyển, thực hiện nhiều nhiệm vụ nhất. Vì thế, đây là vị trí mà tiêu tốn nhiều thể lực nhất.

Tiền đạo

Vị trí của tiền đạo là đứng cao nhất trên hàng công của một đội bóng, gần khung thành của đối phương. Nhiệm vụ chính của tiền đạo là ghi bàn, vì thế mà họ phải có thể hình, thể lực và khả năng sút bóng tốt.

Tiền đạo được chia thành 4 vị trí: tiền đạo trung tâm, tiền đạo cánh, tiền đạo thường và tiền đạo thường. Với 4 vị trí khác nhau, các tiền đạo sẽ là những người dâng cao trước tiên khi bóng được hàng tiền vệ chuyền lên trong các đường phản công, họ cũng sẽ khi được nhiều bàn thắng nhất so với những vị trí khác.

Tuy nhiên, đây là một vị trí đòi hỏi người chơi phải có thể lực, có sức bật độ tì đè tốt, bởi đó là vị khó khăn nhất khi thường xuyên tiếp cận với các hậu vệ của đối phương. Tiền đạo cũng dễ mắc phải những chấn thương, trong các đường bóng tranh chấp quyết liệt, hay bị hậu vệ đối phương truy cản.

Kết luận

Đó là thông tin về các vị trí trong bóng đá, mỗi một vị trí có nhiệm vụ riêng họ kết hợp với nhau để tạo nên một tập thể mạnh. Chỉ cần một vị trí thi đấu lơ là, ngay lập tức đội bóng có thể nhận hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Hãy thường xuyên lên Mitom TV xem trực tiếp bóng đá, xem các cầu thủ thi đấu để cảm nhận rõ hơn các bạn nhé.

Please follow and like us:
Tweet Like Share Share Pin it Email

What others say about “Thông tin về nhiệm vụ của các vị trí trong bóng đá” ? (0 Comments)

Leave a Comment


Interested for our works and services?

The standard chunk of Lorem Ipsu from "de Finibus Bonorum et Malorum" by Cicero are also reproduced in their exact original form, accompanied. Donec id elit non mi porta gravida at eget metus.