Blog Listed all our awesome blog posts, hospital news!

Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về Futsal là gì?

Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về Futsal là gì?

Rate this post

Có lẽ bạn đã từng nghe qua về Futsal nhưng chưa nắm rõ Futsal là gì. Nếu bạn là người hâm mộ bóng đá thì đều đã từng nghe qua về Futsal. Nhưng bạn lại chưa biết các quy định về điều luật này. Bài viết sau đây của XoiVoTV sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Futsal là gì?

Futsal chính là hình thức đá bóng với các sân trong nhà. Đây là bóng đá mini chia làm hai đội, mỗi đội có 5 người. Nếu so với đội hình bóng đá 11 người thì số lượng cầu thủ chính và cầu thủ dự bị ít hơn. Chính vì đá bóng sân mini nên bóng futsal có trọng lượng lớn hơn nhưng kích thước lại nhỏ hơn so với quả bóng đá ngoài trời.


Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về Futsal là gì?

Mặc dù là sân mini nhưng điều bất ngờ là fusal lại chính là nơi mà các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp luyện tập tốt nhất. Tại các sân mini này cầu thủ chuyên nghiệp được luyện tập chuyên nghiệp tất cả các kĩ năng cơ bản trước khi ra ngoài thi đấu với sân 11 người.

>> Để theo dõi bong da truc tiep các trận đấu futsal, các bạn có thể tham khảo một số ứng dụng xem bóng đá trực tuyến hiện nay. Với một số ứng dụng phổ biến đang được rất nhiều người lựa chọn hiện nay như: VTV GO, FPT Play, Sopcast… chắc chắn rằng các bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng với môn thể thao hấp dẫn này.

Luật bóng đá thi đấu sân futsal

Futsal đã được Fifa quy định các điều luật riêng biệt.

Số lượng cầu thủ thi đấu trên sân

Cầu thủ thi đấu trên sân là 5 người bao gồm: 4 cầu thủ được sắp xếp theo theo đội hình thi đấu khác nhau và 1 thủ môn. 

Số lượng cầu thủ có thể thay thế trong 1 trận đấu là 7 người. Còn trường hợp mà không còn quyền thay người mà 1 trong 2 bên đội bóng có số lượng cầu thủ ít hơn 3 người thì trận đấu sẽ bị trọng tài quyết định cho dừng lại.

Trang phục thi đấu

Sân Futsal yêu các cầu thủ trong một đội phải mặc đồng phục. Còn thủ môn mặc trang phục khác với các đồng đội của mình để phân biệt.

Trang phục của cầu thủ bao gồm: quần, áo dành cho thi đấu, tất dài và giày chuyên nghiệp dành cho đá bóng. Riêng thủ môn bắt bóng thì có thêm găng tay chuyên nghiệp. Và tất nhiên những vật dụng cá nhân cũng như đồ trang sức cũng phải bỏ ra để tránh làm ảnh hưởng đến bản thân cũng như các cầu thủ khác đang thi đấu trên sân.


Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về Futsal là gì?

Thời gian thi đấu sân futsal

Cũng giống như bóng đá ngoài trời, trận đấu trên sân Futsal chia làm 2 hiệp đấu chính thức. Một hiệp đấu quy định dài 20 phút.Mỗi 1 hiệp trước khi thi đấu kết thúc nếu có đá phạt thì phải thực hiện quả đá phạt xong mới dừng.

Thời gian hội ý trong một hiệp thi đấu là 1 phút.  Đội nào muốn hội ý thì bắt buộc phải thông báo với trọng tài. Tuy nhiên đội nào muốn hội ý thì bắt buộc bóng phải ở trong chân của đội đó. Việc hội ý chỉ dành cho các cầu thủ thi đấu chính thức trên sân.

Trọng tài bóng đá sân futsal

Có thể nói trọng tài là người có quyết định điều hành cao nhất khi thi đấu. Trọng tài chính là người đưa ra các quyết định xử phạt cho các cầu thủ trên sân. Các hình thức xử phạt đưa ra cũng cần phải tuân thủ theo Đội ngũ trọng tài trong 1 trận đấu gồm có trọng tài chính, trọng tài bàn và trọng tài phụ. Trong trường hợp đặc biệt thì các trọng tài có nhiệm vụ thấp hơn các trọng tài cao.

Những điểm khác biệt giữa sân futsal và sân bóng 11 người.

  • Số lượng cầu thủ trên sân thi đấu: sân ngoài trời là 11 người, sân futsal là 5 người.
  • Thời gian thi đấu chính thức: sân ngoài trời là 90 phút, sân futsal là 40 phút (chia làm 2 hiệp)
  • Bóng thi đấu: quả bóng sân ngoài trời kích thước to hơn nhưng trọng lượng lại nhỏ hơn sân bóng futsal.
  • Trường hợp phạm lỗi: sân bóng ngoài trời không quy định số lần phạm lỗi nhưng sân futsal thì quy định số lần phạm lỗi tối đa 5 lần trong 1 hiệp.
  • Trường hợp bị phạt thẻ đỏ: sân ngoài trời cầu thủ bị phạt thẻ đỏ sẽ không được thi đấu trên sân và đội bóng sẽ thi đấu với số người còn lại. Trên sân futsal nếu đội có cầu thủ bị phạt thẻ đỏ sẽ rời sân và đội đó sẽ được thêm 1 cầu thủ vào sân khi quá 2 phút cầu thủ kia bị đuổi hoặc đội bên kia ghi được bàn thắng.

Trong bài viết trên đây, Xôi Vò TV đã tổng hợp và chia sẻ tới các bạn một số thông tin cơ bản về Futsal. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho các bạn có thêm hiểu biết về bóng đá mini trong nhà. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Please follow and like us:
Tweet Like Share Share Pin it Email

What others say about “Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về Futsal là gì?” ? (0 Comments)

Leave a Comment


Interested for our works and services?

The standard chunk of Lorem Ipsu from "de Finibus Bonorum et Malorum" by Cicero are also reproduced in their exact original form, accompanied. Donec id elit non mi porta gravida at eget metus.